Các phong cách thiết kế nội thất văn phòng đều mang lại những tiện ích và tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng. Phong cách thiết kế nội thất thường được đổi mới theo từng năm, phụ thuộc vào thị hiếu của người sử dụng và xu hướng của toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu, phong cách thiết kế nội thất văn phòng nổi bật trong năm 2020.

I. Khu vực tiếp – đón khách

Văn phòng là nơi làm việc, giao dịch với khách hàng, chính vì thế mà việc thiết kế nội thất cũng cần phải có những quy chuẩn nhất định. Không gian được thiết kế với tone màu chính là màu gỗ, tạo nên sự sang trọng cho cả căn phòng.

thiết kế nội thất văn phòng

Với diện tích nhỏ hẹp lại có góc vát thì việc lựa chọn 1 bộ sofa hình chữ L, vừa vặn với không gian sẽ giúp cho tổng thể cả khu vực như được rộng thêm ra, lại có view nhìn ra không gian bên ngoài làm cho căn phòng được sinh động hơn, cảm giác thoáng mát hơn.

thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng có không gian nhỏ thì các KTS đã khéo léo thiết kế để tận dụng được ánh sáng tự nhiên, bằng việc làm các ô cửa sổ lớn dùng rèm để che ánh nắng. Điều này sẽ làm cho căn phòng rộng hơn ra rất nhiều, lại không gây sự khó chịu và bí bách cho người sử dụng, việc tiếp đón khách hàng cũng sẽ được tốt hơn.

II. Khu vực phòng họp

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì khu vực phòng họp luôn được ưu tiên với không gian rộng rãi nhất, bởi đây là nơi để tất cả thành viên trong công ty tới để tham gia cuộc họp. Không gian được thiết kế rất đơn giản để tiết kiệm diện tích, dễ dàng cho việc đi lại di chuyển trong phòng.

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian được bố trí với 2 bàn họp lớn cùng nhiều ghế xoay, đủ cho các thành viên trong công ty. Để tránh sự ngột ngạt trong phòng, các KTS đã thiết kế không gian mở cho căn phòng bằng cách sử dụng các cửa sổ lớn kịch trần, dùng rèm để che khi trời quá gắt, tận dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên làm cho căn phòng được thoáng mát.

thiết kế nội thất văn phòng

Bên cạnh đó, trong việc thiết kế nội thất văn phòng các KTS cũng luôn lưu tâm tới việc không gian phải làm sao cho thật thoải mái, để hiệu quả công việc được tăng cao. Chính vì thế, trong toàn bộ không gian căn phòng đều được đặt những chậu cây xanh, không chỉ để giảm thiểu sự căng thẳng mà còn giúp phòng được tươi mát và có điểm nhấn hơn.

thiết kế nội thất văn phòng

III. Khu vực giải trí

Bên cạnh những phút giây làm việc căng thẳng thì cũng rất cần những khoảng trống để thư giãn, lấy lại tinh thần. Vì thế, văn phòng này được thiết kế thêm khu vực quầy đồ uống để giúp nhân viên nghỉ ngơi.

Khu vực quầy bar được thiết kế nhỏ gọn, tạo khoảng trống giữa phòng họp và phòng tiếp khách, với cùng tone màu gỗ tạo sự tổng thể cho toàn bộ không gian. Ghế bar và sofa cũng được tối giản để tăng thêm diện tích di chuyển của phòng.

thiết kế nội thất văn phòng

Không gian văn phòng không nhất thiết cứ phải đóng khung với 4 bức tường, mà hiện nay đã được tối ưu hóa, mở rộng không gian với thiết kế mở, mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc cho nhân viên. Phần lớn sử dụng các cửa sổ lớn kịch trần, làm tăng hiệu ứng thị giác cho người sử dụng sẽ tạo cảm giác không gian như được mở rộng ra hơn.

Đưa không gian xanh vào không gian sống đang rất được ưa chuộng, bởi sự bí bách của không gian, sự ồn ào và khói bụi của môi trường sẽ khiến con người cảm thấy khó chịu, thì cây xanh chính là một giải pháp hoàn hảo.

thiết kế nội thất văn phòng

Trên đây là một gợi ý cho việc thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, sử dụng cùng tone cho toàn thể không gian mang lại một sự thống nhất. Dùng cửa sổ lớn kịch trần để tận dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên làm cho không gian có sự thoáng mát, tươi mới. Kết hợp không gian làm việc cùng khu vực giải trí, mang lại sự thoải mái và thư giãn cho các thành viên.

Hãy cùng tham khảo ý tưởng trên ngay nhé, để không gian làm việc cũng luôn được thoải mái và tiện nghi!

Xem thêm thông tin khác: 

Những thiết kế phòng ngủ mới lạ, ấn tượng dành cho nhà có diện tích nhỏ.

Những ý tưởng tuyệt vời để tạo ra căn bếp ” độc nhất vô nhị” dành cho bạn.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt