Các xu hướng thiết kế phòng ăn HOT nhất là sự kết hợp tuyệt vời giữa phông nền đẹp, cách phối màu hiện đại, thư giãn và tiết kiệm không gian. Nếu đang có ý định sửa và tối ưu lại không gian này, bạn hãy tham khảo những ý tưởng bài trí sau đây.

  1. Tường gạch tạo điểm nhấn hút mắt

Với phong cách công nghiệp thì đây đang là xu hướng thiết kế phòng ăn được yêu thích,  bởi vẻ hiện đại, hợp thời trang và thêm nét quyến rũ về kết cấu cho bất kỳ không gian nào mà chúng tô điểm, những bức tường gạch sẽ tạo ra tác động thị giác ngay lập tức.

Bạn có thể chọn sử dụng tường gạch trần như một điểm nhấn bổ sung hoặc cung cấp cho toàn bộ phòng ăn một bức tường gạch nền. Gia chủ có thể sử dụng giấy dán tường giả gạch để tô điểm không gian ăn uống nhà mình.

Tường gạch trần ấm áp, mộc mạc là điểm nhấn ấn tượng cho phòng ăn hiện đại.

Phòng ăn phong cách hiện đại giữa thế kỷ tuyệt đẹp với nội thất khung kim loại vàng lấp lánh nổi bật trên phông nền màu xám trung tính.

Phông nền tường gạch mang lại cái nhìn mới lạ cho không gian ăn uống.

Trong phòng ăn hiện đại này, tường gạch đỏ không sơn trát trở thành điểm nhấn ấn tượng.

2. Gỗ, màu trắng và ảnh hưởng của phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian luôn mang lại cho không gian vẻ thanh lịch, hiện đại và ấm cúng và không gian phòng ăn cũng không ngoại lệ. Nếu thiết kế phòng ăn theo phong cách mở hiện đại, bạn vẫn có thể bổ sung thêm yếu tố Bắc Âu quyến rũ này bằng cách sử dụng màu phấn nhạt, bàn ăn tròn, ghế ăn màu trắng…

Nội thất gỗ, tông màu trắng kết hợp hài hòa tạo nên phòng ăn đẹp như tranh vẽ.

Phòng ăn phong cách Scandinavian sáng bóng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Bộ bàn ghế ăn bằng gỗ nâu tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.

Phòng ăn màu trắng, dùng nội thất gỗ, tiết kiệm không gian và mang lại cảm giác thư giãn.

Phòng ăn phong cách Bắc Âu ngập tràn ánh sáng tạo cảm hứng cho người dùng.

3. Phòng ăn là phần mở rộng của nhà bếp

Phòng ăn được mở rộng từ nhà bếp, bạn có thể gọi nó là bếp ăn hay khu vực ăn uống bên cạnh bếp. Thiết kế nhà bếp tích hợp cùng phòng ăn là ý tưởng không còn mới, nhưng nó luôn hữu dụng và được ưa chuộng.

Với bảng màu và phong cách bổ sung cho đảo bếp, quầy bar ăn sáng bên cạnh, những khu vực ăn uống này hoạt động như một khu vực chuyển tiếp giữa bếp và không gian sinh hoạt. Bạn có thể sử dụng một tấm thảm sáng màu để phân định không gian này và tạo cho nó sự cá tính.

Hầu hết những ngôi nhà hiện đại đều có khu vực sinh hoạt mở với nhà bếp và không gian ăn uống được bố trí trong cùng một mặt sàn.

Tấm thảm tông màu tươi sáng giúp phân tách tương đối giữa phòng bếp và không gian ăn uống phong cách mở phóng khoáng.

Nhà bếp và khu vực ăn uống được thiết kế tích hợp trong cùng một mặt sàn, liên thông với phòng khách nhưng không hề tạo cảm giác chật chội, bí bức.

Khu vực ăn uống và nhà bếp theo phong cách Scandinavian hiện đại giống như một phần mở rộng của nhau, phân tách bởi màu sắc nội thất.

4. Hòa mình vào thiên nhiên

Thiết kế phòng ăn theo hướng hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hiện được nhiều gia chủ lựa chọn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, con người hạn chế tiếp xúc, ra ngoài…

Chậu cây trong góc, lọ và cây được sắp xếp trên mặt bàn và cây leo trong phông nền; có nhiều cách có thể được thực hiện. Nếu bạn có một khu vực ăn uống nhìn ra khu vườn bên ngoài, thì cửa kính trượt là cơ hội tuyệt vời để mang lại sự tươi mát bên trong!

Một phòng ăn sang trọng ở New York với sắc xanh thiên nhiên ngập tràn.

Cây xanh, nội thất gỗ, tông màu trung tính… tất cả hòa quyện tạo cho người dùng bữa cảm giác thư giãn, thoải mái nhất.

Cây cảnh lớn trong phòng ăn mang lại sự rung cảm bình dị cho không gian.

Cây xanh mang lại cái nhìn mới lạ cho phòng ăn phong cách chiết trung cổ điển.

Nguồn: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt