Sửa nhà là công việc không hề dễ dàng, nếu không cẩn thận thì bạn rất dễ bị “quá tay”. Vì thế mà gia chủ cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu cải tạo. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, thì bạn nên lưu ý một vài lỗi sai phổ biến dưới đây:

  1. Sửa chữa quá nhiều.

Lỗi sai phổ biến mà các gia chủ đều mắc phải là sửa chữa quá nhiều thứ trong không gian, bởi trên thực tế thì nhiều người muốn thay đổi toàn bộ diện mạo ngôi nhà, nên cố gắng sửa càng nhiều càng tốt.

Nhưng việc cải tạo một phần nhà đã khó khăn, vì sửa chữa nhiều sẽ khiến ngôi nhà của bạn hỗn độn và phát sinh nhiều chi phí không ngờ. Phương án tốt nhất, bạn nên tập trung sửa sang từng phần, từng góc, từng không gian hơn là sửa cùng một lúc nhiều phần của ngôi nhà.

2. Tự sửa chữa

Bình thường để có thể cải tạo ngôi nhà được như theo mong muốn, thì bạn phải chi một khoản tiền kha khá để mang lại hiệu quả tối đa. Vì thế, nhiều người đã chọn cách tự sửa chữa để tiết kiệm tối đa chi phí. Đối với những gia chủ có kỹ năng, kiến thức và khả năng sửa nhà thì đây sẽ là phương án phù hợp nhất. Nhưng trong trường hợp bạn chỉ dựa vào phỏng đoán thì sẽ không những không đạt được hiệu quả, mà còn tốn kém hơn rất nhiều.

3. Lựa chọn nhà thầu đưa ra giá sửa chữa thấp nhất.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp và uy tín.

Chi phí là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn luôn quan tâm hàng đầu. Nhiều gia chủ thường chọn nhà thầu đưa ra mức giá thấp nhất, nhưng đây không phải là lựa chọn thông minh. Không chỉ quan tâm tới giá thành, mà bạn cần chú ý tới nguyên liệu cũng như chất lượng mà bên nhà thầu thi công cải tạo cho bạn. Nhưng theo kinh nghiệm, có thể chất lượng công trình không đảm bảo nếu bạn chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất.

4. Không có nhiều phương án dự phòng.

Thường thì quá trình sửa chữa nhà cửa ít khi đi theo đúng kế hoạch được đặt ra, mặc dù không thích giải quyết các vấn đề phát sinh nhưng bạn vẫn cần các phương án dự phòng. Bởi theo như kinh nghiệm thì bạn nên dự phòng tối thiểu 10-15% thời gian, cũng như kinh phí cải tạo nhà. Vì có nhiều lý do khách quan và chủ quan như, thời gian thi công bị xê dịch, các phát sinh không đáng có, kéo theo nhiều chi phí khác.

Trên đây là những lỗi sai khi sửa nhà mà không phải gia chủ nào cũng biết, hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Để khi cải tạo hay sửa chữa lại không gian sống cho gia đình, bạn sẽ không gặp phải những lỗi sai này, tránh được những hậu quả không mong muốn.

27Nguồn: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt