Bạn đang sở hữu một không gian phòng ăn nhỏ, nhưng luôn muốn bài trí sao cho thoáng đãng mà lại tiện dụng? Vậy thì ý tưởng thiết kế phòng ăn thông minh sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Mẹo bố trí phòng ăn nhỏ với ý tưởng về bàn ghế ăn được đặt thiết kế riêng, đèn thả trần mặt dây chuyền tuyệt đẹp cùng một vài phụ kiện phòng ăn khác, mang lại không gian ăn uống thoải mái lại tiện nghi đầy cảm hứng cho gia đình bạn, bất chấp những hạn chế về diện tích.

Hãy cùng tham khảo ngay những ý tưởng thiết kế dưới đây nhé!

Phòng ăn nhỏ được bố trí hợp lý ở cuối nhà bếp. Bạn có thể thưởng thức bữa sáng dưới ánh nắng mặt trời qua cửa sổ. Bộ tản nhiệt ngay bên dưới mang lại sự ấm áp vào những tháng màu đông lạnh giá.

Bàn ăn này tích hợp hai chức năng. Bàn ăn đặt riêng đồng thời là một kệ lưu trữ, bài trí tranh ảnh, bộ sưu tập trang trí phòng khách liền kề.

Phòng ăn nhỏ được định vị ấn tượng bởi sàn giật cấp. Sàn đá cẩm thạch trắng bao bọc khu vực ăn uống, tạo ra hiệu ứng hình khối liên tục.

Nếu chiều cao phòng không cho phép nâng cao sàn phòng ăn, hãy phân tách khu vực ăn uống của bạn bằng cách xử lý trần nhà. Giải pháp này cũng thu hút sự chú ý nhiều hơn đến một chiếc đèn chiếu sáng mặt dây chuyền tinh tế.

Bạn không phải gặp khó khăn trong việc lắp đặt đèn mặt dây chuyền phòng ăn cổ điển. Đèn sàn hình vòng cung cung cấp một giải pháp thiết thực và tạo điểm nhấn độc đáo.

Bạn không phải gặp khó khăn trong việc lắp đặt đèn mặt dây chuyền phòng ăn cổ điển. Đèn sàn hình vòng cung cung cấp một giải pháp thiết thực và tạo điểm nhấn độc đáo.

Khi đặt khu vực ăn uống ở trung tâm của một không gian nhỏ, hãy chọn một chiếc bàn ăn tròn để việc đi lại xung quanh nó trở nên dễ dàng hơn vì không ai muốn bị va chạm vào các góc nhọn mỗi ngày.

Bán đảo bếp kiêm bàn ăn này là một phần của thiết kế không gian làm việc đáp ứng mặt bàn bếp linh hoạt. Nội thất tích hợp và liền mạch tạo độ thoáng cho không gian nhà.

Những chiếc ghế ăn hiện đại, kiểu dáng thanh thoát tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn trong một căn phòng nhỏ hẹp.

Thiết bị chiếu sáng được lắp đặt song song giúp định vị khu vực bếp và không gian ăn uống. Bộ ghế màu cam san hô tạo điểm nhấn ấm áp, tinh tế.

Trong trường hợp này, ghế ngồi bên cửa sổ trở thành một phần của phòng ăn nhỏ.

Bàn ăn cho hai người trong căn hộ siêu nhỏ. Ý tưởng thiết kế rất đáng để bạn tham khảo.

Bộ bàn ăn nhỏ được đặt ở vị trí trung tâm với cặp đôi đèn thả và tủ kệ lưu trữ đi kèm.

Không gian ăn uống gọn xinh tích hợp ngay trong phòng khách, đặt cạnh cửa sổ thoáng sáng, liền mạch với tủ sách ngay cạnh.

Nếu bạn không thể đặt bàn ăn của mình cạnh cửa sổ, hãy tạo tầm nhìn ra khu vườn của riêng bạn theo cách này.

Nguồn: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt