Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc dùng tone màu vàng và xanh lá trong không gian bếp chưa? Xu hướng thiết kế phòng bếp mùa hè này, một sự kết hợp hoàn toàn mới đã xuất hiện và liên quan đến 2 tone màu dễ tìm thấy nhất trong tự nhiên là xanh lá cây và vàng chanh tươi sáng. Cặp đôi màu sắc nổi bật này, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại, đương đại tới phong cách trang trại, mid-century…

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng bếp, được kết hợp giữa màu xanh lá và vàng chanh cho căn bếp mùa hè. Hãy tham khảo, lựa chọn cho mình cách phối kết ưng ý và phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

  1. Phông nền màu vàng nhẹ nhàng

Với sự kết hợp giữa màu xanh lá và màu vàng trong không gian nhà bếp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi chúng phù hợp với mọi phong cách thiết kế. Ví như, phông nền màu vàng nhẹ nhàng mang lại sự tươi mới, tràn đầy năng lượng cho nhà bếp kiểu Địa Trung Hải. Tone màu vàng luôn tạo điểm nhấn cực hút mắt cho không gian nấu nướng, còn màu xanh lá thường sử dụng làm bề mặt bàn đảo, ghế bar hay tủ bếp.

Những chiếc ghế bar màu xanh lá và pastel trở thành điểm nhấn tinh tế trong phòng bếp
sắc vàng mơ chủ đạo.

Không gian phòng bếp đẹp cuốn hút với bản hòa ca giữa 3 tông màu trắng – vàng chanh và xanh lá đậm. Trong khi đó, chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp.

Với phòng bếp phong cách hiện đại, bạn cũng có thể kết hợp màu xanh lá và vàng chanh mà không hề tạo cảm giác rối mắt nhờ phông nền màu trắng trung hòa.

Phòng bếp phong cách mid-century tuyệt đẹp với bức tường tạo điểm nhấn màu vàng và mặt bàn màu xanh lá cây bắt mắt.

2. Cân bằng bảng màu

Bạn muốn phòng bếp của mình nhiều sắc xanh lá điểm chút màu vàng chanh? Nhưng để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, bạn nên cân bảng màu sao cho hài hòa, bằng cách phân chia màu giữa tủ lưu trữ và bề mặt bàn bếp.

Nếu bạn dùng tone màu xanh lá cây cho tủ thì hãy để các bề mặt khác được phủ màu vàng, và ngược lại. Dùng phông nền màu trắng và nhấn nhá sắc vàng, xanh lá lên trên là một cách tiếp cận thông minh cho phép bạn dễ dàng thay đổi phong cách bài trí bếp theo mùa.

Nhà bếp phong cách nông trại nổi bật với tủ màu xanh lá cây, một cánh cửa màu vàng và sắc cam đất tạo điểm nhấn.

Phòng bếp phong cách chiết trung tinh tế với phông nền màu trắng giúp các điểm nhấn xanh lá, vàng chanh từ bàn đảo, ghế bar trở nên nổi bật hơn.

Sắc vàng điểm xuyết ở khung cửa sổ kính giúp phòng bếp trở nên sinh động, tươi sáng hơn.

Cặp đôi màu sắc xanh lá và vàng chanh mang đến cái nhìn tươi mới, hút mắt cho phòng bếp phong cách truyền thống.

Sử dụng những tông màu gần gũi với thiên nhiên nhất, phòng bếp sáng bừng sức sống và truyền cảm hứng nấu nướng cho người nội trợ.

3. Tạo điểm nhấn

Việc tạo điểm nhấn cho căn bếp với màu xanh lá và vàng chanh là cách để bạn làm mới cho không gian nấu nướng nhà mình, mà không cần phải “vung tiền” thay đổi toàn bộ bảng màu của căn phòng. Trong không gian bếp, một chiếc bình đơn giản trên bàn đảo có màu xanh lá thêm vài quả có múi vàng, cùng vài bông hoa cùng tone, sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ hút mắt trên phông nền trung tính chủ đạo. Ghế bar, ghế ăn cũng có thể trở thành điểm nhấn tương tự.

Trong phòng bếp phong cách công nghiệp, bộ ghế bar màu vàng, tủ lưu trữ sắc xanh lá giúp xua tan vẻ lạnh lẽo, đơn điệu của thiết bị bếp bằng kim loại màu tối.

Sử dụng ghế ăn hoặc ghế bar là cách dễ dàng để bạn thêm màu xanh lá cây hay màu vàng chanh vào gian bếp của mình.

Tone màu xanh lá cây và màu vàng được sử dụng vô cùng tinh tế trong phòng bếp hiện đại với sắc đen – trắng làm phông nền chính.

Nguồn: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt