Không gian bếp được coi là “thiên đường” của những người phụ nữ trong gia đình, chính vì thế đây là khu vực khá là quan trọng khi thiết kế. Vậy xu hướng thiết kế bếp nào sẽ lên ngôi trong năm 2022?

Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, để biết được phong cách và chất liệu của đồ nội thất nhà bếp đang thịnh hành, cùng vài mẹo phân bổ không gian!

  1. Tủ bếp không sử dụng tay nắm.

Phong cách thiết kế tối giản là thiết kế đang rất được ưa chuộng, và phong cách này sẽ tiếp tục kéo dài tới năm 2022. Điều này không chỉ áp dụng cho nhà bếp, mà còn dùng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Trong năm mới, kiểu tủ bếp không tay nắm sẽ tiếp tục duy trì như một xu hướng nổi bật.

xu hướng thiết kế bếp

Xu hướng thiết kế bếp này sẽ mang lại cho căn bếp của nhà bạn vẻ đẹp trang nhã, đơn giản và tiện dụng hơn. Nếu như bạn thích phong cách này và muốn ứng dụng cho gia đình, hãy chọn kiểu tủ bếp không sử dụng tay nắm.

2. Sử dụng chất liệu gỗ

Nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng bếp truyền thống sẽ quay trở lại trong năm tới, nhưng được biến tấu và sáng tạo hơn nhiều, để mang lại nét độc đáo cũng như phá cách cho căn bếp không trở nên nhàm chán. Một ví dụ về điều này là sử dụng chất liệu gỗ, đây là xu hướng thiết kế bếp được dự đoán cho năm 2022.

xu hướng thiết kế bếp

Dù cho đây là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong bếp, nhưng đến năm 2022 thì ta sẽ thấy nhiều gỗ hơn và ở dạng tự nhiên nhất có thể. Yếu tố này sẽ kết hợp với các tone màu trung tính, sáng hay mờ để tôn lên vẻ đẹp của nó.

Ngoài việc sử dụng gỗ mộc bản, có thể sơn phủ hoặc dùng vật liệu tổng hợp với bề mặt hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên. Chúng mang lại cho sản phẩm bền đẹp lại có giá cả phải chăng hơn.

3. Thiết kế mở, liên thông với phòng khách.

Một trong những xu hướng thiết kế bếp mà bạn luôn quan tâm, đó chính là việc phân bố không gian. Việc đặt khu vực bếp và phòng khách cùng một không gian sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về không gian, tạo sự kết nối giữa các thành viên, đặc biệt hữu ích dành cho những căn hộ có diện tích khiêm tốn.

xu hướng thiết kế bếp

Về mặt thẩm mỹ hay chức năng, thì kiểu bố trí này trông cũng rất tuyệt, nó cho phép bạn vừa trò chuyện với khách hoặc gia đình trong khi chế biến thức ăn. Không gian bếp vì thế trở nên ấm áp hơn và được chào đón hơn rất nhiều.

4. Chú trọng nguồn gốc vật liệu

Để bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, chúng ta cần phải có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng và tái chế chúng. Vì thế, vào năm 2022 nguồn gốc của các vật liệu bạn sử dụng trong nhà bếp sẽ có liên quan hơn.

Chính vì thế, tầm quan trọng của vật liệu có liên quan rất lớn bới vì nhà bếp cần những thiết bị bền đẹp để tránh phải thay mới liên tục, gây hại cho môi trường. Nếu như bạn chọn vật liệu chất lượng, bạn sẽ có nhà bếp hiện đại, sáng tạo và bền cùng thời gian. Các vật liệu như thép không gỉ, gỗ hầu như luôn giữ được phong cách và tuổi thọ cao.

5. Thiết kế bếp linh hoạt, phù hợp với nhu cầu thực tế

Xu hướng thiết kế bếp mới nhất cho năm 2022 là sự tùy biến và thiết kế tùy chỉnh. Theo đó, đồ nội thất bếp cũng cần phù hợp với không gian mà bạn có. Thiết kế này nghe có vẻ tốn kém hơn nhưng không phải lúc nào cũng vậy, bạn sẽ tránh được việc mua đồ nội thất chiếm nhiều không gian hơn dự định và chọn một nhà bếp tùy chỉnh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Trên đây là những xu hướng thiết kế bếp sẽ làm thay đổi phong cách sống của bạn trong năm 2022. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn cho mình phong cách phòng bếp phù hợp cả về nhu cầu sử dụng lẫn gu thẩm mỹ.

 Xem thêm thông tin khác:

Diện tích 53m2 có làm nội thất phong cách Indochine được không?

Trẻ trung, năng động với thiết kế phong cách Color Block.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt