Đối với thiết kế nội thất phòng làm việc tại gia thì tone màu pastel luôn nhận được sự lựa chọn hàng đầu, bên cạnh đó là các phong cách từ tối giản, hiện đại cho tới Scandinavian … được các gia chủ ưu ái. Điểm nhấn với các bảng màu sáng sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên hấp dẫn, đầy cảm hứng. Màu pastel vốn rất nhẹ nhàng và tạo ra bầu không khí yên bình, dễ chịu. Việc sử dụng màu pastel trung tính trong phòng làm việc tại nhà khá dễ, miễn sao bạn phối kết hợp hài hòa với không gian tổng thể.

Dưới đây sẽ là 1 số ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà với tone màu pastel, bài trí theo nhiều phong cách khác nhau, bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho không gian làm việc ở nhà của mình.

  1. Phong cách hiện đại và Scandinavian

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách Scandinavian chính là nơi để thử các gam màu pastel, vì phong cách Bắc Âu này yêu cầu sự tối giản và ưu tiên sử dụng bảng màu nhẹ nhàng, tươi sáng nên việc tạo phông nền với màu hồng nhạt hoặc xanh dương nhạt là hoàn toàn phù hợp.

Bên cạnh đó, yếu tố gỗ trong văn phòng phong cách hiện đại và Scandinavian cùng hòa hợp với bảng màu pastel tinh tế. Ánh sáng tự nhiên ngập tràn cùng điểm nhấn ấn tượng sẽ hoàn thiện văn phòng tại nhà hoàn hảo như tranh vẽ.

thiết kế nội thất phòng làm việc
Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tông màu xanh lam nhạt chủ đạo, với điểm nhấn là ghế ngồi bên cửa sổ kính thoáng sáng. 
thiết kế nội thất phòng làm việc
Văn phòng phong cách Scandinavian sống động, hút mắt hơn hẳn với sắc hồng phấn và xanh lam từ ghế ngồi. 
Một bức tường màu hồng phấn đủ để tôn lên vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch của văn phòng tại gia. 
Ánh sáng tự nhiên ngập tràn giúp làm nổi bật vẻ đẹp của bảng màu pastel trong văn phòng tại nhà tông màu trắng sáng chủ đạo. 

2. Sử dụng tone màu xanh pastel

1 ưu điểm của tone màu pastel chính là cho phép bạn sáng tạo ra một văn phòng đơn sắc tại nhà mà vẫn rất đẹp. Sắc thái của màu xanh pastel sẽ làm tăng thêm vẻ bình lặng, nhẹ nhàng cho bất kỳ không gian nào mà chúng hiện hữu.

Tone màu xanh lam, ngay cả trong những biến thể sáng hơn của nó là màu yêu thích của nhiều gia chủ trên toàn thế giới, nó dễ dàng đáp ứng được nhiều phong cách, đồng thời cho phép bạn chuyển đổi từ phông nền này sang giao diện khác 1 cách dễ dàng.

thiết kế nội thất phòng làm việc
Màu xanh lam nhạt mang đến cho văn phòng tại nhà vẻ đẹp tinh tế, tạo cảm giác yên bình.

Khi không gian có quá nhiều màu hồng phấn gây nhàm chán, để có sự sang trọng, vui tươi và mát mẻ hãy kết hợp màu phấn sáng hơn với sắc xanh lá cây, vàng hoặc cam. Nên sử dụng các màu đậm hơn làm điểm nhấn và lặp lại chúng trong phòng.

Thiết kế văn phòng làm việc ở nhà đầy màu sắc với xanh lá cây, xanh nhạt. 

3. Kết hợp màu hồng phấn với trắng sáng

Nhiều khi việc kết hợp các màu phấn khác nhau sẽ mang lại sự khó khăn, nên khi thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà có thể chuyển đổi giữa sang trọng sang phong cách hiện đại, tối giản, Scandinavian. Văn phòng càng hiện đại càng cần sử dụng nhiều màu trắng cho phông nền chủ đạo.

Nhưng không nhất thiết cứ phải luôn tô những bức tường bằng màu phấn hoặc trắng, mà có thể tạo thêm điểm nhấn cho nó. Màu phấn kết hợp trắng cùng ánh sáng tự nhiên, chắc chắn sẽ tạo ra không gian làm việc tại nhà lý tưởng.

Bảng màu phấn, trắng sáng kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên và cây xanh tạo nên văn phòng làm việc tại gia siêu chất. 
thiết kế nội thất phòng làm việc
Chỉ với một ghế ngồi màu hồng pastel, văn phòng của bạn thêm sinh động, tràn đầy sức sống. 
Tông màu pastel cũng hoàn toàn phù hợp để trang trí văn phòng tại nhà được thiết kế theo phong cách chiết trung. 

Như vậy có thể thấy, tone màu pastel rất dễ để kết hợp với rất nhiều không gian khác nhau, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và bình yên. Và trong thiết kế nội thất phòng làm việc cũng không ngoại lệ, khi sử dụng màu pastel cho không gian này sẽ tạo ra được 1 phòng làm việc ở nhà hoàn hảo.

Ảnh: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt