Ngôi nhà phố thu hút mọi ánh nhìn bởi sắc xanh thiên nhiên ngập tràn ngay từ mặt tiền, chỉ với một mặt thoáng duy nhất hướng ra con phố nhỏ. Thiết kế thông minh, tận dụng toàn bộ ánh sáng tự nhiên và thông gió tối ưu, giải quyết được những hạn chế điển hình của những căn nhà phố hiện nay.

Hãy cùng tham khảo thiết kế của ngôi nhà ấn tượng này nhé!

Nhà phố đẹp được xây dựng trên khu đất có kích thước 5x16m nằm xen giữa hai ngôi nhà hiện hữu, mặt tiền hướng ra con phố nhỏ và mặt sau là một ngôi nhà khác. Đây là kiểu nhà phố điển hình ở đô thị Việt Nam.

Với ba thế hệ sinh sống, gia chủ mong muốn sở hữu không gian riêng tư cho từng thành viên và không gian chung để gắn kết mọi người. Hệ thống thông gió cũng cần được chú trọng.

Trước đề bài đó, kiến trúc sư tạo ra một khoảng trống lớn ở giữa nhà là khoảng thông gió, lấy sáng tự nhiên cho toàn bộ các phòng.

Mái kính và cửa gió bằng nhôm trên đỉnh mái cho phép ánh sáng mặt trời và gió len lỏi vào mọi ngóc ngách trong nhà phố.

Phòng ngủ của ông bà được bố trí ở giữa hai sân vườn tầng trệt. Trong khi đó, hai phòng ngủ cho con 5 tuổi và bố mẹ ở tầng 2. 

Tầng một dành cho không gian sinh hoạt chung với phòng khách, phòng ăn và bếp. Đây là nơi các thành viên gia đình quây quần bên nhau.

Các phòng chức năng trong ngôi nhà phố này đều hai mặt nhìn ra khoảng thông tầng hoặc sân vườn bằng cửa trượt nhằm tạo sự thông gió xuyên suốt.

Trên tầng thượng còn có một phòng tập thể dục mở ra sân vườn xanh mướt, nơi có thể chiêm ngưỡng ánh nắng chiếu qua tán cây vào buổi sáng.

Nhà phố có nhiều khoảng trống thư giãn dành cho trẻ, được thiết kế đảm bảo an toàn khi sử dụng và tính thẩm mỹ tổng thể.

Cây xanh bố trí khắp mọi không gian nhà. Kiến trúc sư thiết kế các “luống” khổng lồ cho cây xanh thỏa sức phát triển bên trong nhà phố.

Kiến trúc nhà phố chú trọng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên và tăng sự tương tác giữa các thành viên gia đình.

Góc thư giãn ở khoảng thông tầng được thiết kế với lưới an toàn chắc chắn.

 

Mặt bằng tầng trệt nhà phố

Mặt bằng tầng 1 

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng mái

Mặt cắt công trình

Phối cảnh kiến trúc nhà phố hiện đại

Nguồn: sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt