Màu sắc trong thiết kế nội thất cũng đóng vai trò khá quan trọng để tạo nên được một không gian sống hoàn hảo. Mỗi tone màu khác nhau sẽ khiến bạn có cái nhìn khác nhau về không gian nội thất. Vậy trong năm 2020 những tone màu nào sẽ trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  1. Màu xanh Navy Blue

Màu xanh Navy Blue hay còn được gọi là xanh hải quân, đây là một màu sắc vượt thời gian và đang dần chiếm lĩnh xu hướng trong thiết kế nội thất hiện nay. Là màu tối, màu của bầu trời về đêm mang đến cho bất kỳ ngôi nhà nào cảm giác ấm cúng và chào đón. Bạn có thể sử dụng tone màu để trang trí cho toàn bộ ngôi nhà của mình, tạo thêm điểm nhấn cho những bức tường trống trở nên tuyệt đẹp.

2. Màu vàng ( Golden Yellow)

Màu vàng là màu sắc của sự lạc quan và hạnh phúc, tone màu này sẽ ngay lập tức làm cho cả không gian trở nên sống động, tuy nhiên lại không thể sử dụng quá nhiều bởi như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng ngược lại. Các KTS có xu hướng dùng màu vàng một cách tiết kiệm và hạn chế, thường là dùng để tạo điểm nhấn chứ không dùng toàn bộ, sẽ làm không gian bị ngộp. Sắc vàng cũng được xếp trong danh sách các tone màu xu hướng trong thiết kế nội thất, đang được thịnh hành.

3. Màu xanh Oliu

Màu xanh lá cây là xu hướng màu phổ biến trong Tuần lễ thiết kế Milan 2019, và chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa vào năm 2020. Đặc biệt, màu xanh ô liu sẽ ở dưới ánh đèn sân khấu, mô phỏng dáng vẻ của thiên nhiên.
Màu xanh ô liu nhẹ có thể được sử dụng trên các bức tường bên trong cũng như các bức tường bên ngoài. Đó là một xu hướng màu sắc đưa chúng ta trở về với thiên nhiên và tạo ra một môi trường thanh bình.

4. Màu hồng nhạt (Light Pink)

Màu hồng có thể được sử dụng trong rất nhiều phòng khác nhau. Màu hồng nhạt sẽ là một màu tươi mát và thoáng mát, là một sự thay thế mới mẻ cho màu trắng hoặc màu be. Nó có thể được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ và thậm chí cả nhà bếp. Tone màu này dự sẽ là một trong những xu hướng trong thiết kế nội thất trong năm 2020.

5. Màu đỏ đậm ( Dark red)

Màu đỏ đậm, đỏ đậm và caramen không chỉ dành riêng cho mùa thu. Chúng rất phổ biến trong bối cảnh thiết kế nội thất vào năm 2019, và các sắc thái khác nhau của nó sẽ tiếp tục phổ biến trong suốt năm 2020.
Màu đỏ sẫm thêm sự tinh tế và ấm áp cho bất kỳ không gian nào. Bạn có thể sử dụng nó làm màu nhấn hoặc là màu chủ đạo. Nó có thể dễ dàng kết hợp với các tông màu hoặc sắc thái khác của màu đỏ để tạo ra một bầu không khí tuyệt đẹp.

6. Than củi (Charcoal)

Màu tối đã có xu hướng từ khá lâu và chúng sẽ tiếp tục xu hướng vào năm 2020. Than là một màu rất sang trọng và thân mật có thể được sử dụng trong hầu hết mọi phòng – phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm.
Than có thể được sử dụng trên một bức tường có điểm nhấn hoặc có thể là màu chính trong một căn phòng. Nó kết hợp hoàn hảo với các sắc thái khác của màu xám, thêm sự quan tâm trực quan và chiều sâu cho không gian.

7. Trái xoài (Mango Color)

Đây là một tone màu xu hướng trong thiết kế nội thất cũng như màu sắc năm 2020 đang càn quét bối cảnh thiết kế nội thất. Giống như hầu hết các màu đậm, màu xoài có thể được sử dụng làm màu nhấn trong phòng khách hoặc phòng ăn. Nó sẽ làm sáng lên cả không gian nội thất.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt