Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nhau, nhưng chỉ cần một chút sơ suất nhỏ trong quá trình thiết kế bạn sẽ phạm phải những sau lầm không đáng có, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ và công năng của ngôi nhà. Vì thế, để tránh những trường hợp này xảy ra bạn nên biết những sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế nội thất hiện đại, trước khi bắt tay vào làm việc với KTS để mang lại cho mình một không gian sống như ý.

  1. Chi tiết cầu kỳ, phức tạp cho không gian nhỏ.

Đối với một không gian nhỏ hẹp nhưng lại chọn những chi tiết cầu kỳ, rườm rà và phức tạp thì đó là một sai lầm. Cũng xuất phát từ việc tham khảo quá nhiều, dẫn đến thấy cái gì cũng đẹp muốn nhét vào căn hộ của mình.

thiết kế nội thất hiện đại

Những nội thất và chi tiết cầu kỳ sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên chật hẹp và tù túng hơn rất nhiều. Chính vì thế, khi thiết kế những không gian nhỏ phương án tối ưu nhất là chọn phong cách thiết kế hiện đại, sẽ mang lại sự thoải mái và thông thoáng cho không gian.

2. Phân chia không gian không hợp lý

Trong một không gian thì việc phân chia không gian nội thất hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự thành công cho một bản vẽ thiết kế nội thất hiện đại.

thiết kế nội thất hiện đại

Vì thế, khi thiết kế bạn phải chú ý việc phân chia không gian nội thất sao cho phù hợp để mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho không gian chung của căn hộ, cũng như từng thành viên trong gia đình. Nhưng vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện cho mọi người trong quá trình di chuyển giữa các phòng với nhau.

3. Sử dụng nội thất không đồng bộ

thiết kế nội thất hiện đại

Đối với một không gian đẹp thì việc đồng bộ từ nội thất đến tone màu trong nhà sẽ tạo nên sự thống nhất, hài hòa. Chính vì vậy, một sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất hiện đại cho căn hộ có diện tích khiêm tốn chính là việc lựa chọn sử dụng nội thất không đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc, kích thước. Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải, làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn và chật hơn.

4. Lựa chọn gam màu quá đậm

thiết kế nội thất hiện đại

Một điều quan trọng nữa mà bạn nên nhớ khi thiết kế nội thất hiện đại cho những không gian là việc sử dụng những gam màu quá đậm, vì như thế sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, chật hẹp và khó chịu. Thay vào đó bạn nên sử dụng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để mang lại cảm giác thanh lịch, thông thoáng và dễ chịu hơn cho không gian.

Trên đây là những sai lầm mà bạn nhất định phải tránh khi thiết kế nội thất hiện đại, để mang lại không gian sống hoàn mỹ, tiện nghi và phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình, tạo ra cảm giác thoải mái khi trở về nhà.

Xem thêm thông tin:

Phong cách thiết kế công nghiệp thô mộc nhưng lãng mạn đến khó tin

“Đừng chọn” dịch vụ thiết kế nội thất chung cư lý do là gì?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt