Hiện nay, đồ nội thất tiết kiệm không gian luôn được ưa chuộng, thiết thực và tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, bạn có thể tham khảo và chọn mua những loại nội thất này cho căn nhà của mình thêm tiện nghi.

Dưới đây là những nội thất tiết kiệm không gian hiệu quả, phù hợp cho những ngôi nhà phố hay căn hộ có diện tích nhỏ. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

  1. Tủ quần áo dạng tủ sắt

Chúng ta thường gặp loại tủ khóa này trong các phòng thay đồ tập thể dục, đối với gia đình thì loại nội thất này không phù hợp, nhưng có thể biến tấu khả thi để bạn có thể lựa chọn. Tủ được thiết kế hẹp và cao, sẽ là lựa chọn tốt cho phòng ngủ, nơi chúng ta cần một món đồ nội thất tiện dụng, thiết thực và đơn giản.

Bạn có thể đặt ở bất cứ đâu, thậm chí là trông sẽ rất tuyệt vời nếu đặt ở các góc, phù hợp với không gian chật như phòng tắm. Tuy chúng không có nhiều không gian bên trong như những chiếc tủ khác nhưng tủ sắt là một lựa chọn tốt cho những căn phòng nơi chúng ta cần lưu trữ đồ đạc, quần áo hoặc bất kỳ vật dụng nào khác.

2. Bàn đa chức năng

Với không gian phòng khách, bạn có nhiều lựa chọn đồ nội thất tiết kiệm không gian. Nhưng trong trường hợp này, hãy tìm những giải pháp hiệu quả và không quá phức tạp để sử dụng, ví như bàn trà đa chức năng.

Mang dáng vẻ của chiếc bàn phòng khách điển hình, bàn đa chức năng có bốn chân và bao gồm một bảng hỗ trợ với kho lưu trữ ẩn bên dưới cực kỳ tiện dụng. Đặc biệt, không gian ẩn này có thể được truy cập bằng cách nhấc mặt bàn lên. Theo đó, chúng ta có thể cất gọn các cuốn tạp chí, sách báo và các vật dụng nhỏ khác trong phòng khách.

3. Bàn đảo di động

Đây là món đồ nội thất hoàn hảo cho phòng bếp nhỏ hẹp, bàn đảo có gắn bánh xe di chuyển linh hoạt và bên trong tích hợp thêm các ngăn kéo, tủ lưu trữ thông minh. Bạn có thể dùng bàn ở bất kỳ nơi nào mình mong muốn, hoặc cất gọn vào góc phòng khi không sử dụng tới.

Ngoài đảo bếp di động này, bạn có thể thiết kế thêm bàn di động dạng gấp gọn. Theo đó, bạn có thể tận dụng nó cho bất cứ khi nào bạn muốn. Khi không dùng đến, bạn gấp gọn bàn lại. Nó chiếm cực ít không gian, nhường mặt sàn rộng thoáng cho các hoạt động khác.

4. Kệ nổi – Một lợi thế tiết kiệm không gian

Các giá kệ lưu trữ chỉ nên được đặt trên sàn nhà? Có một biến thể khác có thể rất thú vị. Kệ nổi nằm trong danh mục nội thất tiết kiệm không gian cực kỳ hiệu quả.

Theo đó, bạn sẽ tận dụng được mặt tường trống cũng như không gian theo phương thẳng đứng. Chúng có thể được cố định vào tường hoặc treo từ trần nhà bằng dây thừng. Ngoài ra, có nhiều kệ nổi thích ứng cho các góc phòng, giúp tận dụng tối đa hình dạng của căn phòng.

Nguyên tắc chung, kệ nổi có dạng hình vuông, tạo thành các góc 90 độ. Tuy nhiên, có thể có những biến thể khác, chẳng hạn như kệ có hình dạng cong hoặc có thiết kế động trông giống như cành cây.

5. Đi văng cũng có thể là đồ nội thất tiết kiệm không gian

Nói cách khác, đây chính là ghế sofa hay đi văng đa năng. Ngoài chức năng đơn thuần, bạn có thể sử dụng chúng như một chiếc giường cho khách nghỉ lại qua đêm. Hoặc ghế sofa, đi văng có thể tích hợp chức năng lưu trữ – những ngăn kéo ẩn rộng rãi ở bên trong chúng.

Ngoài ra, còn có những chiếc ghế dài có khả năng tạo ra một không gian rộng rãi bên dưới nệm (hoặc mút) để bạn có thể cất giữ vật dụng. Tóm lại, đây là một loại nội thất tiết kiệm không gian khác có thể rất thú vị nếu bạn biết cách tận dụng nó.

 Xem thêm thông tin:

Xu hướng thiết kế nội thất nào sẽ thịnh hành năm 2022?

Mẫu phòng khách đẹp mê hồn, khiến bạn ấn tượng từ ánh nhìn đầu tiên.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt