Phong thủy là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ của mình. Phòng ngủ cũng là một khu vực quan trọng, mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon để nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, hãy chú ý tới phong thủy nội thất phòng ngủ này và những điều kiêng kỵ để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

nội thất phòng ngủNhững lưu ý phong thủy trong phòng ngủ

 1. Vị trí đặt giường

Trong nội thất phòng ngủ thì vị trí đặt giường khá là quan trọng, có một số vị trí mà bạn nên tránh vì ở đó phong thủy không tốt:

 • Đối diện cửa chính: việc đặt giường đối diện cửa chính sẽ tạo cảm giác giật mình, bất an cho gia chủ khi có người mở cửa ra vào.
 • Kê đầu giường sát vách với nhà vệ sinh, nhà tắm, sát với gian phòng đặt bàn thờ: đây là những gì mà bạn phải tránh khi đặt giường, vì theo quan điểm của người Á Đông thì cách kê này đều không tốt, sẽ đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.
 • Không đặt giường dưới thanh xà ngang trên trần nhà: với vai trò này khiến cho người nằm ngủ luôn có cảm giác lo lắng, bất an và thanh xà ngang cũng sẽ đè nén những nguồn năng lượng trong căn phòng, khiến năng lượng không thể lưu thông.

nội thất phòng ngủ

 • Không đặt đầu giường dưới các tủ hoặc vật nặng treo phía trên: điều này sẽ tạo cảm giác bất an cho gia chủ và làm cho gia chủ có giấc ngủ không ngon và sâu.
 • Cung mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với các hướng khác nhau, nên giường ngủ của bạn đặt vào vị trí đúng hướng phong thủy sẽ giúp bạn phần nào đó thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

2. Màu sắc của căn phòng

Màu sắc cũng đóng vai tròng quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng như trong phong thủy. Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mỗi người sẽ gắn với một mệnh, sau đây sẽ là những lưu ý để bạn có thể chọn màu theo mệnh:

 • Mệnh Kim: hãy chọn màu trắng hoắc màu ánh kim trong phòng ngủ
 • Mệnh Mộc: hãy chọn màu xanh trời hoặc xanh lục nhạt
 • Mệnh Thủy: hãy chọn màu xám, màu trắng, màu ghi nhạt hoặc màu xám và nên chọn màu thuộc Kim sẽ tương sinh cho mệnh của người mệnh Thủy.
 • Mệnh Hỏa: hãy chọn màu đỏ, màu hồng, màu tím và những màu không nên quá đậm, bởi Hỏa khắc Thủy nên người mệnh Hỏa cần tránh màu của mệnh Thủy.
 • Mệnh Thổ: hãy chọn tone màu nâu hoặc màu vàng đất cho nội thất phòng ngủ

3. Gương

Một những điều mà bạn nên tránh trong nội thất phòng ngủ đó chính là việc đặt gương phán chiếu, bởi như vậy thì gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn làm cho bạn khó ngủ, ngủ không yên giấc

nội thất phòng ngủ4. Cây xanh

Trong thiết kế nội thất hiện nay phong cách Eco – mang thiên nhiên vào không gian sống đang rất được ưa chuộng, bởi ngoài kia là khói bụi khi về nhà là sự tươi mát thì ai cũng mong muốn.

Nhưng trong nội thất phòng ngủ thì bạn không nên để nhiều cây xanh, vì quá trình thải CO2 vào ban đêm của cây sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn dễ gặp ác mộng do tình trạng thiếu Oxy khi ngủ.

Hy vọng, với những kiến thức trên thì sẽ giúp bạn dễ dàng chọn những đồ vật đặt trong phòng ngủ, cũng như phần nào giải đáp được những thắc mắc về phong thủy trong nội thất phòng ngủ của bạn.

 Xem thêm thông tin khác:

Những sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế công nghiệp thô mộc nhưng lãng mạn đến khó tin

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt