Một lớp sơn mới sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều, nhưng việc lựa chọn màu sơn lại phụ thuộc vào việc bạn muốn ngôi nhà của mình trông như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phổ biến nhất, cũng như chia sẻ các mẹo bổ sung để sơn ngoại thất của bạn được bền màu hơn.

Đối với ngoại thất được hoàn thiện bằng gạch, tốt nhất bạn nên sử dụng sơn ngoại thất cao su dẻo hoặc Acrylic đàn hồi, đối với mặt ngoài bằng nhựa Vinyl, hãy chọn Acrylic. Hiện nay có rất nhiều màu sơn ngoại thất để bạn có thể tham khảo.

  1. Màu trắng ngà

Màu trắng là một lựa chọn lý tưởng dành cho ngoại thất ngôi nhà, đây là tone màu cơ bản nên bạn có thể tự do thử nghiệm với các điểm nhấn. Bạn có thể sơn cửa trước với màu sắc sống động, bắt mắt để tạo hiệu ứng ấn tượng dành cho các vị khách khi tới thăm nhà.

ngoại thất
Trắng nhạt là tông màu trung tính hoàn hảo cho ngoại thất nhà ở.

2. Màu vàng

Ngoài màu trắng thì màu vàng cũng là một lựa chọn màu sắc khá phổ biến dành cho ngoại thất của ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cho “chiếc áo” mới của căn nhà. Ngoại thất màu vàng và các chi tiết màu xanh lá sẽ là một sự kết hợp vui vẻ, nhưng bạn nên kết hợp với một bảng màu đơn sắc bao gồm các sắc thái khác nhau của màu vàng để mang lại sự tinh tế, không quá rực rỡ.

ngoại thất
Màu vàng mang lại sự tươi mới, tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

3. Màu đỏ

Màu đỏ đậm đến các sắc thái tự nhiên hơn, tone màu này là một lựa chọn phổ biến dành cho ngoại thất. Nhưng cần sự phối kết với các tone màu khác một cách tinh tế, để tránh cảm giác nóng nực, ngột ngạt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Gia chủ có thể kết hợp màu đỏ này với màu trắng, xanh dương hoặc xám nhạt.

ngoại thất
Màu đỏ là một lựa chọn táo bạo cho ngoại thất ngôi nhà.

4. Màu xanh da trời

Đây là một tone màu êm dịu, được nhiều người yêu thích, lựa chọn thích hợp dành cho ngoại thất. Màu xanh da trời cũng là một trong những màu sắc an toàn, mà bạn có thể thử cho ngôi nhà của mình. Màu xanh lam nhạt thì mang tới sự tươi mát cho ngoại thất, tone màu này được coi là một màu trung tính vì nó có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau.

ngoại thất
Màu xanh lam nhạt là một lựa chọn màu sắc tươi mới cho ngoại thất ngôi nhà.
Xanh lam nhạt được nhiều gia chủ lựa chọn khi sơn ngoại thất.

5. Màu xám

Màu xám là một màu trung tính nhẹ nhàng, nên bạn có thể tự do tạo thêm các điểm nhấn ở trên đó. Các chi tiết màu trắng như khung cửa sổ sẽ tạo ra sự tương phản đẹp mắt, ấn tượng hơn so với những tone màu tối. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trông hiện đại hơn thì hãy chọn 2 tone màu xám cho phần ngoại thất nhé.

ngoại thất
Ngoại thất ngôi nhà màu xám phù hợp với cả phong cách truyền thống và hiện đại.

6. Màu Taupe

Màu Taupe hay còn gọi là nâu be, đây là màu nằm giữa màu nâu và xám. Mặc dù rất khó để định nghĩa hay gọi tên, thì cũng không thể phủ nhận rằng đây là màu trung tính hoàn hảo cho ngoại thất của ngôi nhà. Màu nâu be mang lại cảm giác ấm áp cho bên ngoài căn nhà, nếu như bạn muốn nâng cao sức hấp dẫn cho ngoại thất, tăng giá trị cho ngôi nhà thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất.

ngoại thất
Sơn ngoại thất với màu Taupe góp phần tăng giá trị ngôi nhà khi rao bán.

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, vì thế các gam màu trung tính là lựa chọn an toàn nhất khi bạn có ý định bán nhà trong thời gian sắp tới.

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều tone màu phù hợp để sơn cho ngôi nhà của bạn, nhưng đối với ngoại thất thì việc lựa chọn sơn lại không hề dễ dàng. Bởi mỗi tone màu đều mang lại cảm giác, ấn tượng khác nhau cho căn nhà. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể chọn lựa được tone màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 Xem thêm thông tin:

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt