Trong mỗi ngôi nhà, thường có ít nhất một căn phòng ngủ nhỏ và sắp xếp phòng để tối ưu không gian sử dụng là điều cần thiết. Nhưng nếu biết cách sắp xếp và bài trí khéo léo thì phòng ngủ của bạn cũng có thể trở nên ấm cúng, ngăn nắp và đẹp hơn.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn hiện thực hóa điều đó!

  1. Phong cách tối giản cho phòng ngủ

Hiện đây là phong cách mà bạn nên sử dụng, vì nó sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ theo một cách rất khác. Thiết kế tối giản sẽ truyền cảm hứng và ý tưởng để bạn trang trí phòng ngủ của mình theo cá tính riêng của bản thân.

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất chú trọng việc dùng những gì cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tính thẩm mỹ. Theo đó, bạn nên ưu tiên sử dụng nội thất đa năng, chẳng hạn như giường sofa, giường tích hợp ngăn kéo lưu trữ. Nội thất, vật dụng với kích thước và kiểu dáng hài hòa với diện tích phòng.

2. Giải phóng mặt bàn trong phòng ngủ

Bàn trong phòng ngủ là vật dụng rất hữu ích, nhưng chúng cũng dễ lộn xộn với cả “nghìn” thứ trên nó. Điều này làm cho phòng ngủ của bạn trông càng nhỏ hơn, thậm chí là lộn xộn, nhếch nhác. Vì thế, để giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ và thoáng gọn, bạn nên cho vật dụng nhỏ vào ngăn kéo lưu trữ thay vì bày bừa trên bàn. Cách sắp xếp này cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ khi cần.

3. Đừng quên làm sạch

“Nhà sạch thì mát – Bát sạch ngon cơm”, vì vậy sự sạch sẽ đóng vài trò quan trọng trong việc tổ chức một phòng ngủ. Bằng cách này, phòng ngủ của bạn như rộng thoáng hơn về mặt trực quan.

Điều này vô cùng cần thiết với phòng ngủ càng nhỏ, bởi bất kỳ phụ kiện hoặc đồ đạc nào bị bám bẩn, bày bừa sẽ khiến không gian trông lộn xộn hơn. Do đó, việc sắp xếp những thứ nhỏ nhặt hàng ngày và thiết lập thói quen dọn dẹp phòng ngủ 1-2 lần/tuần sẽ khiến căn phòng của bạn luôn thoáng đãng, tươi mới.

4. Thêm ngăn kéo dưới giường 

Một trong những trở ngại lớn nhất khi sắp xếp phòng ngủ của bạn là thiếu không gian. Nếu bạn có nhiều đồ đạc, thì một chiếc giường có ngăn kéo là lý tưởng nhất dành cho bạn.

Nếu giường không có ngăn kéo và bạn cũng không thích tích hợp thêm chức năng lưu trữ này, hãy thử sử dụng hộp hoặc giỏ nhựa. Chọn hộp có kích thước phù hợp để bạn có thể cất gọn chúng dưới gầm giường.

5. Sử dụng ngăn kéo lưu trữ

Khi sử dụng ngăn kéo lưu trữ có hai ưu điểm lớn. Đầu tiên phải kể tới là chúng giúp giữ cho căn phòng nhỏ gọn gàng một cách rất hiệu quả. Thứ hai là chúng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ tổng thể của căn phòng. Sử dụng ngăn kéo để lưu trữ những thứ mà bạn sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, bạn dễ dàng cất gọn hay lấy ra món đồ mình cần.

6. Tối ưu hóa không gian tủ quần áo

Khi không gian tủ quần áo của bạn được tối ưu hóa tốt, bạn có thể tiết kiệm diện tích mà không cần thêm các ngăn kéo bổ sung để lưu trữ đồ đạc của mình. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho các khu vực lối đi thoáng hơn và căn phòng sẽ có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Bạn có thể sử dụng ngăn và giỏ để lưu trữ các vật dụng bên trong tủ quần áo hoặc gấp quần áo của bạn vào đó. Điều quan trọng là bạn phải xác định được những món đồ nào nên gấp và món đồ nào nên treo.

7. Kệ tivi treo tường

Mẹo cuối cùng để sắp xếp phòng ngủ nhỏ của bạn là sử dụng một giá đỡ để lắp tivi trên tường. Bằng cách này, bạn không cần đến những chiếc bàn tivi cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Theo đó, bạn có thể sử dụng mặt sàn này cho việc khác hoặc đơn giản là để trống để tạo độ thoáng cho không gian.

Nguồn: sưu tầm

 Xem thêm thông tin khác:

Những món đồ nội thất tiết kiệm không gian cực hiệu quả.

Xu hướng thiết kế nội thất nào sẽ thịnh hành trong năm 2022?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt