Khu vực cửa sổ phòng khách theo truyền thống luôn được để trống, nhưng để thay đổi cho không gian bạn có thể trang trí thêm nhiều thứ theo sở thích cá nhân và phong cách mà bạn mong muốn. Nếu chưa biết bài trí khu vực này ra sao, hãy thử áp dụng 5 ý tưởng thiết kế dưới đây để không gian của bạn thực sự ấn tượng nhé!

  1. Ghế dài bên cửa sổ phòng khách

Bạn nghĩ sao về một chiếc ghế dài bên cửa sổ phòng khách? Đây thực sự là một ý tưởng hoàn hảo để làm bật cửa sổ của bạn. Chiếc ghế có thể được làm bằng bất cứ chất liệu vải hay màu sắc mà bạn thích, miễn là hài hòa với tổng thể chung của căn phòng. Thậm chí, bạn có thể chọn những chiếc ghế dài đa chức năng, góp phần đảm bảo sự ngăn nắp và thoáng đẹp cho phòng khách.

Ghế bên cửa sổ phòng khách kiến tạo góc thư giãn thoải mái, thư thái.

2. Kệ hoặc bàn đặt chậu cây

Phương án đặt chậu cây xanh bên cạnh cửa sổ không phải là một giải pháp tồi, ngược lại còn làm cho không gian thêm xanh và tươi mới hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng kệ nhiều lớp hay thậm chí một chiếc bàn đơn giản để bài trí cây xanh, đây là một cách tuyệt vời để làm sáng một điểm dưới cửa sổ. Như vậy, chỉ với một vài chậu cảnh xanh mướt đặt cạnh khung cửa sổ ngập tràn ánh sáng, phòng khách nhà bạn sẽ trở nên tươi mới và sinh động hơn.

Khu vực cửa sổ là vị trí lý tưởng để đặt những chậu cây trồng trong nhà.

3. Một chậu cây lớn

Thay vì những chậu cây nhỏ nhắn xinh xinh, bạn cũng có thể đặt một chậu cây lớn để trang trí cửa sổ phòng khách. Có nhiều loài thực vật lớn hơn ưa thích ánh nắng đầy đủ mà chúng sẽ nhận được khi đặt cạnh cửa sổ. Ví như, cây tai voi, chuối cảnh đều là những lựa chọn phổ biến và có vẻ ngoài đẹp đẽ, hút mắt cũng như dễ chăm sóc. Không chỉ tạo điểm nhấn sinh động, chậu cảnh lớn còn giúp cản nắng trực tiếp chiếu thẳng vào phòng.

Một chậu cây chuối cảnh lớn, xanh mướt và sạch sẽ là lựa chọn phù hợp cho khu vực cửa sổ phòng khách.

4. Bàn Console table

Console table – loại bàn nhỏ được gắn cố định vào tường hay đặt dựa vào tường. Đây là bàn được sử dụng như loại bàn trang trí để trưng bày những món đồ nhỏ, đặt đèn chiếu sáng khu vực hành lang hoặc lối vào, ảnh gia đình và bạn bè. Loại bàn này có nhiều hình dạng, phong cách và nhiều chức năng sử dụng khác nhau để bạn lựa chọn.

Bàn Console table với kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế tinh tế giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho khu vực cửa sổ phòng khách.

5. Giá sách thấp

Tại sao bạn không đặt một giá sách thấp dưới cửa sổ? Chúng có thể dễ dàng tiếp cận và khuyến khích đọc sách trong không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu sách. Chiều dài và kích thước của giá sách cũng tùy thuộc vào diện tích khu vực cửa sổ.

Những người đam mê đọc sách có thể đặt một giá sách thấp ở cửa sổ phòng khách để dễ dàng tiếp cận bất cứ khi nào.

Như vậy, có thể thấy khá nhiều ý tưởng dành cho khung cửa sổ của phòng khách mà bạn có thể trang trí, để không gian trở nên mới mẻ, hấp dẫn và ấn tượng hơn với sở thích và cá tính riêng của bản thân.

Sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt