Khi nhận nhà việc đầu tiên bạn nghĩ tới có phải việc thiết kế nội thất đẹp? Chắc chắn rồi, bạn sẽ băn khoăn nên chọn phong cách thiết kế nào để phù hợp với căn hộ của mình? nên chọn đồ đạc ra sao? dùng màu sắc gì cho đồng nhất? phong cách nào khiến bạn cảm thấy dễ chịu với mức đầu tư hợp lý?

Nhưng bài viết này Mixhome sẽ giới thiệu tới bạn những mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất, để bạn có thể mãn nhãn và tìm được ý tưởng riêng cho căn hộ của mình.

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là các đường nét phải đẹp, cân đối và phục vụ công năng sử dụng cùng với đó là tránh nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí rườm rà không cần thiết.

nội thất đẹp

Đối với các căn hộ có diện tích nhỏ thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phương án tối ưu nhất.  Vì style hiện đại sẽ tận dụng tối đa các không gian dựa trên các nghiên cứu nhân trắc học, tạo cảm giác cho căn phòng lớn hơn so với diện tích thực tế của nó.
nội thất đẹp

Căn phòng được thiết kế như phân chia rõ ràng các khu vực, phòng khách điểm nhấn là bộ sofa màu vàng trên gam màu xanh dương, được tách biệt với phân khu bàn ăn sử dụng tone màu gỗ trầm ấm.

nội thất đẹp

Kết cấu bố cục đơn giản, cấu trúc không gian hài hòa, không gian sử dụng màu sắc trung tính với tone màu trắng và màu gỗ.

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Tân cổ điển là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, sự phối hợp hài hòa tạo nên không gian nội thất đep sang trọng mà vẫn trang nhã.

nội thất đẹp

Điểm nhấn để nhận biết phong cách này chính là phào chỉ, đồ nội thất với các đường cong mềm mại nhưng không quá rườm rà.

nội thất đẹp

Nội thất đẹp, không gian đẹp mọi thứ thật hoàn hảo tạo nên một căn phòng với phong cách tân cổ điển tuyệt đẹp.

 

Phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Phong cách này có liên quan đến những lý tưởng thời Hy Lạp và đế quốc La Mã. Một yếu tố chính trong phong cách cổ điển là việc sử dụng một tiêu điểm và bố trí mọi thứ cân đối xung quanh theo tiêu điểm đó.

nội thất đẹp

Trọng điểm của phong cách cổ điển là sự đối xứng, với mỗi bên của căn phòng được nhân đôi ở hai bên và ở giữa là một điểm trung tâm. Cột trụ cũng là một tính năng quan trọng của thiết kế cổ điển (nó liên quan đến kiến trúc của Hy Lạp và La Mã)điển hình là trên rèm cửa hay trên tường, cột trụ thường có sọc tone xuyệt tone.

nội thất đẹp

Phong cách thiết kế tối giản

 

Sử dụng các yếu tố màu trắng, ánh sáng màu trắng hoặc màu lạnh, không gian rộng lớn với sự hạn chế tối thiểu các đồ nội thất. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những thiết kế truyền thống của Nhật Bản và các khái niệm về triết lý Thiền.

 

nội thất đẹpTối giản là mọi thứ được lột tả một cách chân thật nhất, phô diễn về khả năng đạt được sự đơn giản thông minh. Nhưng không có nghĩa là lối thiết kế này hoàn toàn không có sự trang trí, mà chỉ là giảm thiểu đến một giới hạn mà bạn không thể loại bỏ bất cứ điều gì nữa.

nội thất đẹpCác hình thức hình học cơ bản, các yếu tố không có trang trí, vật liệu đơn giản và lặp đi lặp lại của các cấu trúc là điển hình cho phong cách này.

 

Phong cách nội thất Retro

Đây là một phong cách mang tính hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại, bởi đây là sự pha trộn của phong cách cũ với các hình thức mới hoặc các hình thức mới với vật liệu cũ.

nội thất đẹp

Ngày nay thiết kế nội thất đẹp theo phong cách Retro được mô tả gồm một chút các tính năng này và tạo thêm một phong cách mới cuẩ thời hiện tại, khiến thiết kế nội thất mang nét của hiện đại và tươi vui hơn.

nội thất đẹp

Sử dụng những thiết kế ở hiện tại kết hợp với phong cách thiết kế của những thập niên trước. Cùng với đó là sử dụng vật liệu cổ điển, kết hợp vật liệu đương đại.

Hy vọng với những phong cách thiết kế nội thất và mẫu nội thất đẹp ở trên, sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt và có một ngôi nhà thật đẹp như ý.

Xem thêm thông tin:

Thiết kế nội thất là gì? Những hiệu quả bất ngờ từ việc thiết kế nội thất

“Đừng chọn” dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, lý do là gì?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt